Khóa cửa vân tay có an toàn không ?

Sử dụng khóa vân tay trên cửa trước của bạn có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mang theo nhiều chìa khóa bên mình. Ngoài ra, nó có thể giúp loại bỏ nỗi sợ mất phím vật lý và có thể nhập lại hoặc thay thế nó. Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn liệu Khóa cửa vân tay có an toàn thực sự không so với các dòng khóa truyền thống cơ học hiện nay. Hãy cùng Điện Máy Giá Rẻ chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này các bạn nhé.

1 6 Lý do giúp khóa cửa vân tay có tính bảo mật rất cao

Số 1: Khóa cửa vân tay sinh trắc học rất tiện lợi

 Khóa cửa vân tay sinh trắc học có nghĩa là không có chìa khóa! Truy cập không cần chìa khóa có lẽ là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề an ninh gia đình và doanh nghiệp. Bạn không cần phải tìm kiếm chìa khóa để truy cập tài sản của mình nữa. Chỉ cần nhập mã trên bảng điều khiển và bạn đang ở trong nhà hoặc văn phòng của mình một cách an toàn. Và, tùy thuộc vào loại hệ thống bạn có, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để truy cập tài sản của mình hoặc cách khác. Phần thưởng bổ sung của khóa cửa vân tay sinh trắc học với điều khiển từ xa là nhà của bạn có thể mở khóa từ xa.

Tính năng Nhận diện vân tay bằng sinh trắc học

Số 2: Không bao giờ bị nhốt ra khỏi nhà nữa!

 Với khóa cửa vân tay sinh trắc học, việc bạn để chìa khóa trong nhà không thực sự quan trọng. Trước đây, bạn có thể bị khóa khỏi nhà, nhưng không phải như vậy khi bạn có hệ thống khóa cửa vân tay sinh trắc học. Nếu bạn quên lấy chìa khóa, điều đó không thành vấn đề. Bởi vì có một số cách bạn có thể tự xác thực bằng một trong những khóa cải tiến này, chẳng hạn như nhập bàn phím, quét vân tay hoặc điện thoại thông minh. Thậm chí tốt hơn là cửa nhà của bạn có thể được vận hành không dây từ văn phòng của bạn khi con bạn hoặc người già của bạn bị khóa ở nhà mà không có chìa khóa.

7 mẹo vặt mở ổ khóa cửa khi bị quên chìa khóa cực đơn giản

Số 3: Biết Ai Đến Ai Đi

 Với khóa cửa vân tay sinh trắc học, bạn có thể phân bổ mã pin và mật khẩu cho các thành viên khác nhau trong gia đình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tự động biết ai đã vào nhà mình bằng mã pin họ đã nhập. Đây có thể là một cứu cánh tuyệt vời cho các bậc cha mẹ cần biết con cái của họ hoặc các thành viên khác trong gia đình đã về đến nhà an toàn.

Số 4: Không còn giấu chìa khóa nhà mất an toàn

 Bất kỳ tên trộm nào cố gắng đột nhập vào tài sản của bạn đều biết rõ rằng bạn có chìa khóa được giấu dưới thảm chùi chân hoặc bên dưới một tảng đá trong vườn của bạn. Một trong những lợi ích của khóa cửa vân tay sinh trắc học là bạn không cần giấu chìa khóa bên ngoài và bạn không thể bị khóa khi ra khỏi nhà.

Trộm choáng váng vì biết chỗ gia chủ giấu chìa khóa - VnExpress

Số 5: Tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn

 Sử dụng nhiều tính năng tích hợp của khóa cửa vân tay sinh trắc học, bạn có thể tùy chỉnh thiết bị cho phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Bạn có muốn có tối đa 3 mục nhập trước khi hệ thống khóa không? Thật dễ dàng!
 • Bạn có muốn mỗi thành viên trong gia đình mình có mã pin duy nhất của riêng họ không? Điều đó cũng dễ thôi!
 • Bạn có muốn thay đổi thường xuyên tất cả các mã 3 tháng một lần không? Không có vấn đề gì cả!

Với tất cả những lợi ích trên, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng khóa cửa vân tay sinh trắc học của mình trong nhiều năm mà không cần phải thay thế nó.

Số 6: Cải thiện bảo mật

 Một số khóa cửa vân tay sinh trắc học đi kèm với các tính năng bổ sung, như –

 • Hệ thống khóa cửa vân tay sinh trắc học tiên tiến sẽ tự động khóa hệ thống nếu nghi ngờ có sự xâm nhập trái phép. Điều này có thể là do sử dụng nhiều chân không chính xác.
 • Chúng cũng cho phép bạn đặt lại không dây hệ thống khóa cửa vân tay sinh trắc học của mình nếu bạn nghi ngờ có trộm. Trong trường hợp này, tất cả các mã số sẽ bị xóa, chỉ có mã chính đang hoạt động.

Rõ ràng là có rất nhiều lợi ích về an toàn cho gia đình và tài sản của bạn khi bạn bảo vệ ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình bằng hệ thống khóa cửa vân tay sinh trắc học.

Thực hư thiết bị khóa cửa nhôm vân tay có an toàn không?

2 Khóa cửa vân tay có an toàn không ?

Khóa cửa vân tay sử dụng vân tay như 1 chiếc chìa khóa để mở cửa trong đó có thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay cũng như bộ phận xử lý, xử lý và xác nhận dấu vân tay của người sử dụng có dấu vân tay hợp lệ bạn mới có thể vào nhà.

Vì sử dụng dấu vân tay để mở cửa mà vân tay thì không trùng nhau nên rất khó có thể sao chép và làm giả được.

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay có chức năng rất thông minh lưu trữ thời điểm mở cửa, lịch sử người dùng báo động khi có người xâm nhập, cậy phá giúp cho việc vận hành sử dụng đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khóa cửa vân tay có tích hợp ổ khóa cơ, cấu tạo ổ khóa cơ đặc biệt hơn các dòng khóa cơ thông thường vì vậy khó có thể phá được trong thời gian ngắn.

3 Tìm hiểu thêm về khóa cửa vân tay

Khóa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là loại khóa thông minh được trang bị đầu đọc dấu vân tay. Máy quét hoạt động giống như chìa khóa cơ học hoặc mật mã mà bạn sử dụng để mở khóa cửa. Vì vậy, thay vì sử dụng mật khẩu hoặc chìa khóa vật lý để mở khóa cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên máy quét để mở khóa cửa.

Khóa hệ thống chỉ cấp quyền truy cập cho nhân viên được ủy quyền, nghĩa là những người có dấu vân tay đã được hệ thống phê duyệt. Người dùng có thể lưu nhiều dấu vân tay trên khóa – tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của nó.

Như bạn có thể biết, mọi người đều có một dấu vân tay duy nhất, điều đó có nghĩa là không người nào không được ủy quyền có thể mở khóa cửa của bạn bằng đầu đọc dấu vân tay.

Khóa cửa vân tay là gì? Những điều cần biết về khóa cửa vân tay |Kitos Vietnam

Cách thức hoạt động của khóa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay hoạt động bằng cách quét và đăng ký dấu vân tay của bạn trên hệ thống cửa. Lần đầu tiên bạn đặt ngón tay lên máy quét, quá trình chuyển đổi hoàn tất và được lưu dưới dạng mẫu.

Vì vậy, lần tới khi bạn đặt lại ngón tay của mình, nó sẽ tự động nhận dạng dấu vân tay của bạn và cố gắng khớp nó với bất kỳ mẫu nào được lưu trữ trên hệ thống.

Nếu nó có thể tìm thấy kết quả phù hợp, khóa cửa sẽ cấp cho bạn quyền truy cập và mở cửa. Tuy nhiên, nếu dấu vân tay của bạn không khớp, bạn sẽ bị từ chối truy cập và cửa sẽ vẫn bị khóa. Vì vậy, để khóa cửa vân tay cấp quyền truy cập cho bất kỳ thành viên gia đình hoặc khách nào của bạn, trước tiên dấu vân tay của họ phải được quét và đăng ký trên hệ thống.

Khóa cửa vân tay có dễ dàng bị hack không?

Thật không may, câu trả lời là “có”. Mặc dù chúng có thể khó bị đánh lừa, nhưng việc vượt qua khóa vân tay không phải là hoàn toàn không thể.

Giống như tất cả các loại khóa cửa thông minh khác, chúng cũng có thể bị hack. Đặc biệt nếu khóa sử dụng máy quét tụ điện, có thể phá vỡ nó bằng cách tạo ra một khuôn của bàn tay của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn có thể cần phải thay thế hoàn toàn khóa hoặc sử dụng kết hợp mã PIN và dấu vân tay, vì dấu vân tay không dễ đặt lại như mật khẩu thông thường.

Ngoài ra, nếu khóa vân tay của bạn có quyền truy cập từ xa và bạn được kết nối qua Wi-Fi, nó có thể dễ bị tấn công mạng vì kết nối qua Internet.

Tuy nhiên, bạn có thể tránh điều này bằng cách làm theo các mẹo bảo mật mạng cơ bản, như tránh Wi-Fi công cộng, đặt mật khẩu mạnh và cập nhật ứng dụng của mình.

Một số lưu ý về khóa cửa vân tay bạn nên biết

Ngoài việc hack, một số thứ khác có thể là một thách thức đối với việc sử dụng khóa cửa vân tay.

 • Một trong số đó là dấu vân tay bị trì hoãn. Điều này có thể xảy ra khi vân tay của khóa không quá nhạy và có thể mất vài giây hoặc vài phút (sau nhiều lần thử) để mở khóa cửa của bạn.
 • Ngoài ra, nếu bạn có vết sẹo, vết trầy xước hoặc vết cắt, máy quét có thể khó nhận dạng ngón tay của bạn. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách chuyển sang nhập mật mã hoặc một phương thức nhập khác do khóa của bạn cung cấp.
 • Bên cạnh những điều trên, khóa vân tay có thể có các vấn đề chung giống như các khóa thông minh khác. Điều này có thể bao gồm thời lượng pin ngắn, sự cố khi kết nối với hệ thống nhà thông minh, v.v. Bạn có thể tránh điều này bằng cách mua khóa vân tay tốt nhất từ ​​một thương hiệu nổi tiếng. Xem các tùy chọn ở trên.

Một số lưu ý khi sử dụng pin cho khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay

5 Khóa cửa vân tay dùng được bao lâu?

 • Tuổi thọ của khóa vân tay khác nhau tùy theo thương hiệu, cách sử dụng,… Tuy nhiên, trung bình khóa vân tay có thể kéo dài tới 2 năm trước khi có dấu hiệu hao mòn.
 • Nhưng đừng lo lắng. Một số khóa vân tay có thể tồn tại lâu hơn, tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Khóa vân tay rẻ tiền không có khả năng tồn tại lâu, vì vậy nếu bạn đang tìm mua một chiếc khóa bền hơn, bạn có thể cần phải kéo dài ngân sách của mình.
 • Như đã đề cập trước đó, việc sử dụng cũng xác định khóa của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu trước khi bạn cân nhắc thay thế nó. Nếu khóa được sử dụng trên cửa thương mại có lưu lượng truy cập cao, tuổi thọ của khóa có thể giảm đáng kể. Ngoài ra, bảo trì thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của khóa cửa.

Hướng dẫn bảo trì, bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách

6 Khóa vân tay lưu được bao nhiêu dấu vân tay?

 • Tất cả phụ thuộc vào loại khóa vân tay bạn chọn. Một số ổ khóa có thể lưu trữ tối đa 30 dấu vân tay duy nhất, trong khi những ổ khóa khác có thể có ít hơn hoặc nhiều hơn.
 • Tôi có thể mở khóa vân tay bằng phím vật lý không? Đúng. Nếu khóa vân tay của bạn có lỗ khóa, bạn có thể mở khóa bằng chìa cơ.
 • Tất nhiên, một số khóa vân tay thường đi kèm với rãnh khóa và các phương thức nhập khác, chẳng hạn như mật mã và truy cập từ xa thông qua các ứng dụng được chỉ định trên điện thoại của bạn. Do đó, khi chế độ ưu tiên bị lỗi, người dùng có thể chuyển sang chế độ nhập liệu khác.

Lời kết: có nên dùng khóa cửa vân tay không

Chắc chắn khóa vân tay (cũng giống như các loại khóa thông minh khác) có nhiều ưu điểm như ra vào không cần chìa khóa, truy cập từ xa, tích hợp với hệ thống nhà thông minh, điều khiển bằng giọng nói. Nhưng bạn không muốn đánh đổi sự tiện lợi của việc ra vào không cần chìa khóa để lấy sự bảo mật. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một khóa vân tay an toàn từ một thương hiệu có uy tín.

Mr. Tuấn
Mr. Tuấn 0965.790.100
Ms. Hương
Ms. Hương 0982.069.704
Liên hệ