Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Cách lấy vân tay trên máy chấm công đơn giản những không phải ai cũng biết. Các bạn trước khi đi làm nên trang bị cho mình kiến thức về máy chấm công để đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc mới. Bởi vì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng các phần mềm quản lý và máy chấm công vân tay để dễ dàng quản lý nhân viên hơn.

Bài viết này Điện Máy Giá Rẻ sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy vân tay trên máy chấm công cho nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian làm việc. Đảm bảo tính khách quan và chuẩn xác cao khi làm việc tránh gian lận.

huong-dan-chi-tiet-cach-lay-dau-van-tay-tren-may-cham-cong-5

1. Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công chỉ với 5 bước thực hiện

Sau đây đội ngũ kỹ thuật viên của Vietnamsmart xin phép được hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công, cách lấy dấu vân tay cho nhân viên mới đúng cách. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tự làm chủ được kỹ thuật này.

Bước số 1:  Ấn giữ phím “M/OK” trên máy chấm công vân tay khoảng 3-5 giây

huong-dan-chi-tiet-cach-lay-dau-van-tay-tren-may-cham-cong-1

Bước số 2: Trên màn hình hệ thống của máy chấm công, nhấn chọn “Quản Lý Nhân Viên” → Ấn M/OK.

huong-dan-chi-tiet-cach-lay-dau-van-tay-tren-may-cham-cong-1

Bước số 3: Ấn chọn “Nhân Viên Mới” → Chọn M/OK.

Bước số 4: Chọn “Đăng ký vân tay”.

Bước số 5: Màn hình đăng ký vân tay hiện ra, khi đó đặt ngón tay vào mắt đọc để đăng ký, có tiếng bíp thì bạn nhấc tay lên và lại đặt xuống, lặp lại như thế 3 lần thì máy sẽ lưu vân tay vào bộ nhớ.

 

Thực hiện xong các bước trên thì ở màn hình máy chấm công hiện thông báo hoàn tất và hỏi có muốn đăng ký ngón thứ 2 không. Nếu muốn đăng ký nhấn “OK”, không thì chọn “ESC” sẽ quay lại màn hình “Nhân Viên mới”.

Trên màn hình “Nhân Viên Mới” lúc này đã có vân tay bạn vừa đăng ký. Bạn chọn “Đồng ý” → chọn “M/OK”  → màn hình hiện thông báo có lưu hay không → chọn lưu. Trở về màn hình Nhân Viên Mới → Ấn chọn ESC để thoát.

2. Mỗi người đăng ký được bao nhiêu vân tay trên máy chấm công?

Mỗi người có thể lấy tối đa là 10 dấu vân tay. Thế nhưng thường chỉ cần lấy 2 dấu vân tay là đủ. Khi lấy vân tay, thì tay không bị xước, không được dính mực hay bụi bẩn. Sau đó đặt thẳng đúng tâm của bề mặt quét. Tiến hành hơi ấn nhẹ cho vân tay xác nhận rõ và chính xác.

3. Lưu thông tin nhân viên vào phần mềm máy chấm công như thế nào ?

au khi đã đăng ký xong dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên. Bạn mở phần mềm chấm công được cài đặt trên máy tính để lưu thông tin vào.

Bước 1: Tại giao diện Menu chính, bạn chọn tab Máy chấm công → Kết nối với máy chấm công. Tại Tab “1-Nhân viên từ MCC->CSDL”, bạn bấm chọn Duyệt từ máy chấm công. Sau đó bấm chọn Cập nhật vào cơ sở dữ liệu

Bước 2. Hộp thoại hiện lên, bỏ tích phần “Cập nhật khuôn mặt” rồi nhấn “Thực hiện”. Sau khi tải nhân viên mới về xong, bạn tắt bảng kết nối với máy chấm công.

huong-dan-lay-van-tay-may-cham-cong-5

Bước 3: Từ menu “Dữ liệu” , bạn chọn “Quản lý nhân viên”. Tại mục “Quản lý nhân viên” sẽ hiển thị tất cả những nhân viên mới đăng ký ở máy chấm công vừa tải về. Bạn bấm vào cột “Tên nhân viên” để đổi họ tên cho nhân viên mới. Cột “Tên C.Công” bạn đổi thành tên chấm công không dấu, tối đa 8 ký tự.

huong-dan-lay-van-tay-may-cham-cong-6

Các bước trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên mới. Từ đó bạn có thể quản lý giờ giấc ra vào của nhân viên một cách chính xác và khách quan nhất. Chúc các bạn thành công!

4. Một số lưu ý quan trọng cần biết

  • Khi thực hiện thao tác lấy dấu vân tay, bạn cần quan sát xem thời gian hiển thị trên máy chấm công đã đúng hay chưa. Nếu chưa đúng thì hãy chỉnh lại giờ cho máy ngay nhé!
  • Việc lấy vân tay phải được thực hiện trên máy chấm công đang hoạt động bình thường và ổn định. Vì trong quá trình sử dụng, máy chấm công vân tay dễ bị hư hỏng. Nếu không có chuyên môn sẽ rất khó nhận ra điều này.
  • Trước khi lấy dấu vân tay cho nhân viên, hãy hướng dẫn cho nhân viên của bạn cách lấy vân tay máy chấm công để thực hiện đúng thao tác. Tránh việc phải lặp đi lặp lại nhiều lần làm mất thời gian. Hãy dùng những dấu vân tay có ít xước, vân tay không bị mờ để được chuẩn xác nhất.

Như vậy ngày nay những chiếc máy chấm công vân tay ngày càng phổ biến và thông dụng, nó đã đóng góp vai trò hết sức quan trọng và dần khó có thể thay thế. Cũng giống như các thiết bị khóa cửa vân tay cho gia đình, khách sạn, nhà trọ…. vậy. Vì thế chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn có khắc phục được việc lấy dấu vân tay cho nhân viên trở nên đơn giản.

Mr. Tuấn
Mr. Tuấn 0965.790.100
Ms. Hương
Ms. Hương 0982.069.704
Liên hệ