Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta sẽ có nhiều dịp để đi du lịch hơn, hoặc có thể các bạn có dịp nào đó cả gia đình về quê, hoặc có thể là nghỉ tết âm lịch chẳng hạn. Phải nghỉ 1 thời gian dài và không dùng đến tủ lạnh. Vậy khi đó chúng ta có nên rút điện tủ lạnh hay không? Hãy cùng siêu thị điện máy giá rẻ giải đáp vấn đề này các bạn nhé

Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng không?   

1 Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng không?

Chắc chắn trong chúng ta không ít lần đã có những chuyến đi dài ngày như là:

  • Đi du lịch vài ngày
  • Đi về quê thăm ông bà
  • Toàn thể gia đình về quê nghỉ tết nguyên đán

Và với những chuyến đi dài ngày đó thì việc bỏ không chiếc tủ lạnh là điều tất nhiên. Và rất nhiều người suy nghĩ rằng với chuyến đi dài ngày vậy thì nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm điện, an toàn khi chúng ta vắng nhà.

Nhưng thực tết suy nghĩ này là cực kỳ sai lầm các bạn nhé

Tại sao chúng tôi lại nói vậy bởi nếu chúng ta không cắm điện trong 1 thời gian dài như vậy sẽ có nguy cơ làm hư hỏng các bộ phận bên trong của tủ lạnh, từ đó sẽ làm giảm chất lượng cũng như giảm tuổi thọ đáng kể của tủ lạnh.

Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng không?

Khi chúng ta không cung cấp nguồn điện cho tủ thì lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra, thiết bị không được sấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn.

Không chỉ có thế, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện mà còn không được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ, hoặc lượng thực phẩm vẫn còn thì hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong và dẫn tới hư hỏng các thiết bị này, làm cho tủ giảm chức năng làm lạnh.

Và đặc biệt hơn là mùi nấm mốc từ chỗ thức ăn còn sót lại sẽ làm chiếc tủ lạnh lâu ngày không hoạt động vô cùng khó chịu. Còn một điều nữa đó là việc dọn dẹp “tàn cuộc” này so với cắm điện cho tủ hoạt động có vẻ còn mệt mỏi và tốn kém hơn.

Tóm lại, nếu xét về mọi mặt thì việc rút điện tủ lạnh là một việc tuyệt đối không nên làm một tẹo nào. Tuy nhiên, vì thời gian đi vắng có thể tương đối dài vì thế bạn cũng như gia đình bạn cần cân nhắc và đảm bảo độ an toàn về điện tối đa nhé.

2 Hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất khi không sử dụng

Đúng vậy các bạn nhé, để tránh làm giảm chất lượng tủ và đồng thời tiết kiệm điện khi tủ không trữ thức ăn, chuyên viên của điện máy chúng tôi khuyến cáo bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp nhất. Đây là mức rất thích hợp cho lượng đồ trống chơn trong thời gian nghỉ dài của các bạn vừa  giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định.

Hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất khi không sử dụng

Tủ lạnh nhà bạn sẽ khi đạt đến độ lạnh yêu cầu và sẽ tự động ngắt. Vì thế mà điện năng tiêu thụ cũng không hao tốn nhiều như các bạn suy nghĩ mà vẫn giữ tủ lạnh nhà mình hoạt động ổn định và không xảy ra hư hỏng, đặc biệt giúp tủ nhà bạn nâng cao tuổi thọ hơn.

Đối với các dòng tủ lạnh đời mới như hiện nay thì chúng đều có tính năng tự chỉnh nhiệt độ khi đi du lịch cho người dùng như tính năng holiday trên tủ lạnh AQUA. Khi đó công việc của bạn chỉ đơn giản là chọn ngay chức năng này trước khi rời nhà mà thôi. Thật đơn giản phải không nào?

3 Nếu buộc phải rút điện thì cần lưu ý gì ?

Đối với những trường hợp cấp bách như thế này ( thời gian nghỉ của bạn quá dài, hoặc bạn có việc đột xuất quá lâu…), bạn hãy rút nguồn điện và lấy hết toàn bộ thực phẩm trong tủ ra. Hãy đợi đến khi tủ lạnh tan hết đá, lấy vải sạch vệ sinh tủ lạnh cẩn thận, sạch sẽ từ trong ra ngoài.

Lưu ý rằng:  Việc đặt tủ ở nơi thông thoáng, không nên đặt gần bếp là việc làm rất cần thiết và rất quan trọng. Bạn hãy sử dụng tấm che bằng vải cotton thay vì vải nilon bởi chất liệu nilon không thoáng khí, để lâu sẽ khiến cho hơi nước lọt vào, làm gỉ các linh kiện.

Nếu buộc phải rút điện thì cần lưu ý gì ?

Cách tốt hơn cả vẫn là: thỉnh thoảng bạn nên cắm điện cho tủ hoạt động một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động, điều này tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi sử dụng trở lại.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng không? Nếu các bạn có nhu cầu mua tủ lạnh nhất định cần tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi: Tủ lạnh giá rẻ nhất tại Hà Nội  Nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ 1 chút nào?

Facebook Comments
5/5 - (2 bình chọn)

Tags: