Cách chặn kết nối điện thoại với tivi

   Ngày nay những chiếc tivi của chúng ta rất hiện đại và thông minh, đặc biệt là những dòng tivi đời càng mới thì chúng lại càng trở nên hiện đại và tân tiến. Chính vì thế mà nó cũng được hỗ trợ rất nhiều những kết nối, kể cả những kết nối không dây. Tuy nhiên vì nó quá thông minh nên lại cũng gây ra không ít phiền toái cho mọi người. Một trong số đó là chiếc điện thoại thông minh của chúng ta, làm nó có thể tắt tivi, thay đổi kênh, bật video khác, thay đổi bài hát, thay đổi phim khi tivi vẫn đang có người xem. Điều này làm cho người xem rất là khó chịu. Và dưới đây là những nguyên nhân mà khiến bạn rất cần thiết phải tắt kết nối, chặn kết nối giữa điện thoại với tivi.

Cách chặn kết nối điện thoại với tivi

1 – Nguyên nhân khiến bạn cần phải chặn kết nối điện thoại với tivi

Các điện thoại cài đặt ứng dụng điều khiển tivi

   Có thể do vô tình hoặc cố ý, một số người cài đặt ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại trên điện thoại của họ. Và vào một lúc nào đó họ có thể bấm nhầm hoặc trẻ em nghịch ngợm bấm vào. Như vậy bạn đang xem tivi giữa chừng thì bị quấy phá và làm mình rất khó chịu

Bị thay đổi video đang xem trên Youtube

   Khi bạn đang xem video trên Youtube thì có bạn nào đó trong gia đình, hoặc hàng xóm hoặc có thể là quan khách mình có sử dụng cùng chung 1 mạng wifi với tivi. Và như vậy họ vô tình xem video youtube của họ nhưng kết nối với tivi của nhà mình và như vậy làm tivi bạn chuyển qua video do họ chọn gây cho bạn phiền phức, khó chịu

Một số người cố tình làm phiền bạn

   Một số người có am hiêu một chút công nghệ và dùng điện thoại của họ để kết nối với tivi bạn và cố tình làm phiền bạn. Có thể họ là những người vui tính thích troll người khác hoặc cũng có thể họ không có thiện cảm với bạn lắm và cố tính trêu tức hay hành bạn. Với những người như thế này họ sẽ vui khi quậy phá chúng ta, và chúng ta không khắc phục được thì họ càng vui hơn, khoái chí hơn.

Lịch sử video Youtube trên tivi hiển thị trên điện thoại và ngược lại

   Tivi là những thiết bị chung cho toàn thể gia đình sử dụng và phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Trẻ em thường xem youtube với những chương trình trẻ em tuy nhiên nó lại xuất hiện đầy rẫy những video của trẻ trên điện thoại của bạn. Ngược lại trên điện thoại người lớn thường mở những video phù hợp với công việc giải trí của người lớn nhưng khi trẻ dùng tivi lại chỉ xuất hiện những video của bố mẹ.

Lịch sử xem youtube

   Điều này khiến cho việc tìm kiếm những video phù hợp với nhu cầu sử dụng trở nên khó khăn hơn và mất thời gian hơn.

2 – Hướng dẫn cách chặn kết nối điện thoại với tivi

Yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Không có cách nào để có thể giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách tốt nhất là yêu cầu các thành viên trong gia đình, hàng xóm gỡ bỏ, xóa bỏ ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại đi. Hoặc bạn có thể đàm phán trong hòa bình nhờ họ gỡ bỏ ứng dụng đi

Thay đổi pass word wifi

Bạn nên thay đổi pass word wifi nhà bạn ngay lập tức và đặt lại mật khẩu cực kỳ khó bằng cách thêm vào các ký tự đặc biệt @, !, #, $, %, ^, &, *, (, ).v.v…. thì họ sẽ rất khó bẻ mật khẩu wifi bạn. Khi đó bạn có thể vô tư sử dụng, chỉ khi nào họ xin wifi của bạn thì mới có thể làm phiền bạn được.

Còn nếu điện thoại vẫn dùng chung wifi thì vẫn có cách cho các bạn nhé.

Khóa ứng dụng Youtube, đặt mật khẩu cho nó

Hiện nay trên rất nhiều đời tivi của các hãng khác nhau như hãng tivi samsung, hãng tivi sony, hãng tivi lg, v.v… đều trang bị chức năng khóa ứng dụng. Chỉ có bạn khi cung cấp mật khẩu cho ứng dụng youtube thì mới có thể sử dụng được

Các bạn thực hiện các bước sau nhé

Bước 1: Vào phần cài đặt 

Bước 2: Chọn mục khóa ứng dụng

Bước 3: Chọn ứng dụng Youtube

Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn vào

Cách chặn kết nối điện thoại với tivi

Và bạn chịu khó mỗi lần mở youtube là nhập mật khẩu vào, như vậy bạn có thể thoải mái xem video mà không lo bị làm phiền.

Dùng riêng tài khoản Youtube cho điện thoại và cho tivi

Nếu bạn đã đang nhập trên điện thoại và tivi cùng một tài khoản Youtube thì tất nhiên nó sẽ đồng bộ và mọi lịch sử các bạn xem đều được lưu trên các thiết bị này. Vi vậy nếu bạn không muốn 2 thiết bị này liên quan đến nhau thì hãy dùng 2 tài khoản Youtube ( Chính là tài khoản gmail của các bạn) cho 2 thiết bị này nhé.

Hoặc nếu không thì các bạn hãy thoát tài khoản ra nếu không muốn sử dụng lịch sử trên thiết bị khác.

Vẫn có những bạn chưa biết cách kết nối điện thoại với tivi thì hãy xem bài viết này nhé:

5 Cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi

Trên đây là những cách khác phục nhanh nhất và hiệu quả nhất, vẫn còn những cách khắc phục khác, hy vọng mọi người có thể comment chia sẽ để nhiều người không bị gây phiền hà nữa nhé.

 

Xem thêm: mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay?

Mr. Tuấn
Mr. Tuấn 0965.790.100
Ms. Hương
Ms. Hương 0982.069.704
Liên hệ