Mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ

Vào mùa đông ở miền Bắc thường có gió mùa đông bắc và ảnh hưởng của không khí lạnh từ cực bắc nên thường phải chịu những đợt lạnh rét búốt, và chiếc điều hoà 2 chiều trở nên vô cùng cần thiết mà lại tiết kiệm được lượng điện năng lớn so với quạt sưởi, máy sưởi. Vậy bạn có biết mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ thì phù hợp và đảm bảo sức khoẻ không? Hãy cùng Điện máy giá rẻ tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé:

1 Điều hoà 1 chiều không dùng được cho mùa đông

Ngày nay điều hoà là thiết bị rất thông dụng gần như có mặt ở bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên có thể rất nhiều người không để ý là chiếc điều hoà nhà mình là loại điều hoà gì ( 1 chiều hay 2 chiều). Các bạn nên biết rằng điều hoà chính là thiết bị điều tiết nhiệt độ phòng đến 1 giá trị mong muốn. Có thể giảm nhiệt độ hoặc tăng nhiệt độ tuỳ thuộc vào loại điều hoà 1 chiều hay là 2 chiều.

  Điều hoà 1 chiều không dùng được cho mùa đông 

Và các bạn nên lưu ý rằng: Điều hoà 1 chiều chỉ có thể làm giảm nhiệt độ phòng xuống so với nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Vì vậy nếu gia đình bạn đã lắp chiếc điều hoà 1 chiều thì tuyệt đối bạn không nên kỳ vọng nó sẽ sưởi ấm được cho căn phòng của gia đình.

2 Điều hoà chỉ sưởi ấm được khi là điều hoà 2 chiều

Và như trên chúng tôi đã trình bày chỉ có điều hoà 2 chiều thì bạn mới có thể điều chỉnh nhiệt độ của phòng tăng lên so với nhiệt độ thời tiết bên ngoài được thôi. Và với những nơi có thời tiết lạnh như miền Bắc của Việt Nam thì việc sắm chiếc điều hoà 2 chiều là rất cần thiết.

Đối với miền Bắc khi nhiệt độ trên dưới 20ºC thì chúng ta có thể sử dụng mặc quần áo ấm là đã có thể đảm bảo được sức khoẻ để làm việc và khi đi ngủ chỉ đắp chăn nữa là đã đủ ấm. Tuy nhiên ngày nay thời tiết ngày càng khắc nghiệt vì thế có những hôm nhiệt độ giảm xuống chỉ 15ºC hoặc 10 ºC thậm chí 5ºC. Vì thế giải pháp sử dụng điều hoà 2 chiều để có thể sưởi ấm, tăng nhiệt độ phòng lên là rất tối ưu.

Điều hoà chỉ sưởi ấm được khi là điều hoà 2 chiều

3 Nhận biết điều hoà 2 chiều như thế nào?

Có rất nhiều bạn thường chỉ chắc chắn chiếc điều hoà nhà mình là có khả năng làm lạnh, còn khả năng sưởi ấm ( 2 chiều ) là hoàn toàn không nắm được. Vậy làm cách nào để có thể xác định được điều hoà đang sử dụng là điều hoà 2 chiều?

Cách 1: Nhận biết bằng cách kiểm tra model của điều hoà

Đây là cách chính xác nhất để chúng ta kiểm tra điều hoà có phải là 2 chiều hay không? Bạn có thể xem model của điều hoà ở trên dàn lạnh hoặc cục nóng đều có.

Sau đó bạn có thể sử dụng google để gõ model điều hoà vào và đọc thông tin sản phẩm là loại điều hoà gì

Hoặc các bạn có thể gọi lên tổng đài của từng hãng để xác nhận điều hoà đang sử dụng là loại nào?

Mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ

Cách 2: Hãy kiểm tra trên điều khiển có nút HEAT không?

Thông thường tất cả các loại điều hoà 2 chiều sẽ có chế độ HEAT, đây chính là chế độ sưởi ấm của dòng điều hoà 2 chiều. Và bạn hãy chọn đến chế độ này để có thể sưởi ấm cho căn phòng của bạn.

mua dong de dieu hoa bao nhieu do

Tuy nhiên một số hãng sử dụng điều khiển – remote chung giữa các sản phẩm 1 chiều và 2 chiều vì thế bạn nên kiểm tra theo cách 1 sẽ là chính xác nhất.

Xem chi tiết:

cách phân biệt điều hoà 1 chiều và 2 chiều

4 Mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ thì hợp lý

Sau khi xác định được chiếc điều hoà nhà mình là 2 chiều rồi thì việc tiếp theo là chúng ta cài đặt nhiệt độ phòng để sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người không biết đặt bao nhiệt độ phòng bao nhiêu thì hợp lý, an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho toàn thể gia đình gồm người lớn, người già và cả trẻ em nữa.

Đối với con người thì nhiệt độ lý tưởng nhất rơi vào 25 ~ 28ºC, vì vậy bạn điều chỉnh điều hoà đến nhiệt độ 25 ~ 28ºC sẽ là tốt nhất cho cơ thể của chúng ta.

Tuy nhiên chúng ta cũng thấy rằng, đối mỗi cơ thể của mỗi cá nhân là có nhu cầu hoàn toàn khác nhau vì thế sẽ không có nhiệt độ chính xác đạt chế độ chuẩn. Có thể bạn sẽ cảm thấy nóng còn người khác lại thấy lạnh hơn. Vì thế các thành viên gia đình cần thông nhất phương án phối hợp với các thiết bị khác như quạt, chăn để có thể có lựa chọn tốt nhất. Và đặc biệt đối với trường hợp trẻ em thì sao?

Mùa đông nên để điều hoà bao nhiêu cho trẻ em ?

Có lẻ đây là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm, thông thường cơ thể của trẻ em nóng hơn người lớn vì thế nếu nhiệt độ người lớn phù hợp 25 ~ 28ºC thì đối với trẻ em bạn nên để từ 20 ~ 25ºC và kết hợp với 1 chiếc chăn mỏng, chăn ấm nữa là phù hợp và đảm bảo nhất.

5 Cách bật chế độ sưởi ấm của điều hoà 2 chiều như thế nào?

Để có thể thực hiện sưởi ấm bằng điều hoà 2 chiều thì các bạn hãy bật điều hoà 2 chiều của mình theo các bước trình tự như sau:

Bước 1: Bật nút ON/OFF để khởi động điều hoà, bạn để ý khi điều hoà có tiếng kêu ” bip”  hoặc có đèn Power sáng lên ở dàn lạnh – hoặc hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Bước 2: Ấn nút MODE để chuyển sang chế độ HEAT ( chế độ sưởi ấm)

Ở mỗi điều hoà thường có các chế khác nhau như:

  • AUTO: Tự động
  • HEAT: Làm nóng (biểu tượng hình mặt trời)
  • COOL: Làm lạnh (biểu tượng hình bông tuyết)
  • DRY: Làm khô (Hình bông tuyết)

Bước 2: Nhấn TEMP sau đó ấn nút + để tăng nhiệt độ đến nhiệt độ phù hợp như chúng tôi vừa hướng dẫn ở mục trên.

6 Cách sử dụng điều hoà mùa đông đảm bảo, tiết kiệm

Để giúp các bạn có cách sử dụng hiệu quả an toàn và đảm bảo sức khoẻ, tiết kiệm điện năng thì chúng tôi chia sẻ những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Thời gian sử dụng điều hoà vào mùa đông 

Vào mùa đông việc sưởi ấm là tốn điện hơn so với việc bạn sử dụng điều hoà để làm mát cơ thể. Hơn nữa độ ẩm của mùa đông thường rất thấp vì vậy nếu bạn sử dụng điều hoà lâu sẽ khó thở, khô da. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng 4h trong 1 lần mở mà thôi.

  • Nên có máy phun sương, máy tạo độ ẩm hay để chậu nước

Như chúng ta đã biết vào mùa hè độ ẩm cao mà việc này cũng được hầu hết các gia đình thực hiện thì với không khí khô như mùa đông thì nhất định nên triển khai rồi.

  • Dùng điều hoà 2 chiều tiết kiệm điện hơn quạt sưởi, máy sưởi

Thông thường quạt sưởi và máy sưởi có công suất rất lớn thường là từ 2000W-3000W vì thế sẽ tiêu tốn điện của bạn khá nhiều. Hơn nữa phạm vi hiệu quả rất thấp chỉ có những người gần sát với quạt và máy sưởi mới ấm. Đặc biệt là nhiệt độ chỉ thay đổi thêm khoảng 5 độ mà thôi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điều hoà thay cho các thiết bị sưởi ấm khác.

  • Nên sử dụng điều hoà 2 chiều inverter để tiết kiệm điện hơn nữa

Ngày nay những chiếc điều hoà inverter giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí tiền điện hàng tháng lên đến 40%. Vì thế nếu bạn có kế hoạch lắp điều hoà thì nghiên cứu nên sử dụng loại có biến tần inverter để có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí hàng tháng không nhỏ.

Như vậy chúng tôi đã phần nào giải đáp được vấn đề mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ và các vấn đề khác liên quan phải không nào. Chúc các bạn sử dụng điều hoà an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất, nếu vẫn còn vướng mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm nhé.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)