Máy sấy quần áo có tốn điện không ? Cách sử dụng tiết kiệm điện

Máy sấy quần áo có tốn điện không ? là một trong số rất nhiều câu hỏi được người tiêu dùng gần đây quan tâm. Bởi hiện nay thiết bị máy sấy quần áo trở nên khá thông dụng và mang đến nhiều lợi ích cùng với đó giúp tiết kiệm không gian, thời gian phơi quần áo đi khá nhiều, nhất là cuộc sống ngày càng bận rộn hơn và ít có thời gian giải trí hơn.

1. Máy sấy quần áo có tốn điện không?

Có thể nói chủ đề: máy sấy quần áo có tốn điện không ? được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những bà mẹ quan tâm rất nhiều trong quá trình mua sản phẩm của chúng tôi. Vì thế trong khuôn khổ bài viết này chứng tôi sẽ chia sẻ 1 cách chi tiết nhất.

Để chứng minh rằng máy sấy có tốn điện hay không, chúng ta hãy giải một bài toán dựa trên công suất hoạt động và điện năng tiêu thụ của máy.

Hầu hết, các loại máy sẽ có công suất khoảng 2000W – 3000W, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn hoặc nhãn dán trên sản phẩm để nắm rõ thông tin này.

Thời gian sấy quần áo trung bình khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, loại máy, loại quần áo,…

Máy sấy quần áo có công suất khoảng 2000W - 3000W

Chúng ta sẽ có công thức tính điện năng tiêu thụ như sau: A= P*t

Trong đó:

 • A: Điện năng tiêu thụ của thiết bị điện trong thời gian t (kWh).
 • P: Công suất của thiết bị điện (kW).
 • t: Thời gian sử dụng của thiết bị điện (h).

Chẳng hạn như máy sấy nhà bạn hoạt động với công suất 2000W (2 kW), thời gian sử dụng khoảng 90 phút (1,5 giờ). Vậy bạn sẽ có bài tính điện năng tiêu thụ của máy sấy như sau:

 • A = 2kW x 1,5h = 3kWh

Thông thường 1 tháng có 30 ngày, chúng ta sử dụng nhiều nhất là 15, vậy ta sẽ lấy 15 x 3kWh = 45kWh, tương đương với 45 số điện. Giá điện của Nhà nước khoảng 1500 đồng cho một số điện. Như vậy, tổng chi phí bạn phải trả trong tháng đó cho máy sấy quần áo là 1500 x 45 = 67,500 đồng.

Từ đó, chúng ta thấy rằng, nguồn điện năng tiêu thụ của máy không quá cao, chưa đến 70,000 đồng cho một tháng, bạn có thể thoải mái sấy quần áo mà không cần lo ngại về thời tiết, giữ cho quần áo luôn tươi mới.

Nguồn điện năng tiêu thụ của máy không quá cao

2. Hướng dẫn Cách sử dụng máy sấy quần áo không tốn điện bao nhiêu

Máy sấy có tiết kiệm hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng, chứ không phải chỉ phụ thuộc vào công suất và thời gian sử dụng. Hãy cùng Điện máy Giá Rẻ xem ngay những cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện dưới đây:

Sấy quần áo với khối lượng phù hợp với dung tích của máy sấy 

Chọn khối lượng quần áo sấy phù hợp với

 • Bạn cần sấy quần áo với khối lượng phù hợp dung tích hay ít hơn dung tích máy một xíu. Không nên để quần áo quá nhiều vào máy, khiến máy gặp tình trạng quá tải, hoạt động quá công suất dễ dẫn đến hư hỏng.
 • Đồng thời, người sử dụng cũng không nên để quá ít quần áo làm lãng phí nguồn điện. Bạn hãy bỏ vào thiết bị khối lượng vừa đủ để giúp tiết kiệm điện năng và hoạt động hiệu quả.
 • Chẳng hạn như, máy sấy quần áo nhà bạn có dung tích khoảng 9 kg, bạn nên cho vào khoảng 7 – 8 kg là hợp lý nhất.

Bạn cần sấy quần áo với khối lượng phù hợp với dung tích của máy

Hãy cho máy giặt vắt thật kỹ trước khi đưa vào cho máy sấy

 • Tình trạng vắt nước chưa kỹ ở quần áo thường gặp ở nhiều người sử dụng vì họ cứ nghĩ máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng. Nếu quần áo bạn cho vào máy còn quá ướt sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn.
 • Do đó, bạn hãy vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy, vừa giúp tiết kiệm tiền điện mà vừa tiết kiệm được thời gian.

Bạn hãy vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy

Với mỗi loại vải nên chọn chương trình sấy phù hợp

 • Điều cuối cùng trong việc sử dụng máy sấy sao cho tiết kiệm điện đó là chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải. Bạn hãy phân loại chất liệu áo quần trong gia đình và lựa chọn chương trình sấy thích hợp.
 • Điều này giúp bạn sấy nhanh hơn, bảo vệ quần áo luôn mới mẻ, không hư hỏng, đặc biệt là tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Người dùng hãy chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)