Điều hòa Midea kêu to: Nguyên nhân và cách sửa

Điều hoà Midea giá rẻ nổi tiếng vì các lỗi vặt kéo dài sau vài năm sử dụng. Tiêu biểu là lỗi kêu to bất thường trên điều hòa  Midea.
Qua bài viết sau, Điện Máy Giá Rẻ sẽ giới thiệu về nguyên nhân và hướng kiểm tra sửa chữa lỗi này tới quý bạn đọc.

Lắp đặt sai kỹ thuật của hãng Midea

Việc lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật cũng có thể khiến điều hoà Midea ồn ào khi chạy.
 • Lắp điều hòa trên tường quá mỏng hay gồ ghề sẽ gây ồn hơn so với những bức tường dày, chắc chắn và nhẵn.
 • Đảm bảo chiều dài đường ống tối thiểu 3 mét
 • Lắp đặt cục nóng và cục lạnh điều hòa trên cùng một bức tường có thể tạo hiện tượng cộng hưởng âm thanh. Gây ra tiếng ồn to hơn bình thường.
 • Sử dụng chân đế cao su để lắp đặt cho cục nóng.
 • Đảm bảo hút chân không sau khi lắp đặt.
 • Lắp đặt máy ở những không gian bằng phẳng và chắc chắn.
 • Lắp cục nóng ở những nơi thông thoáng, hạn chế hiện tượng vọng âm.
 • Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa Midea cần đặt cách nhau càng xa càng tốt. Chiều dài ống đồng nối từ dàn lạnh sang dàn nóng tối thiểu thiểu 3m, tối đa cho phép khoảng 15m đến 30m tuỳ thuộc vào từng dòng máy.

Quạt dàn nóng bị hỏng

Quạt tản nhiệt bên trong dàn nóng điều hòa Midea bị hỏng (gãy cánh hoặc bị kẹt) sẽ khiến cánh quạt quay bị mất cân bằng, từ đó gây ra tiếng ồn khi máy chạy.
Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lí. Cần phải nhanh chóng liên hệ nhân viên kĩ thuật để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
hỏng quạt dàn nóng điều hòa

Ốc vít rời ra gây lỏng linh kiện bên trong, rồi tạo tiếng ồn

Các chi tiết ốc vít không được lắp đúng kỹ thuật nên dễ gây lỏng lẻo linh kiện bên trong. Linh kiện lỏng sẽ khiến điều hoà hoạt động bất ổn đinh, gây ra những tiếng ồn đặc biệt.
Nếu không đủ hiểu biết về điều hoà, bạn nên liên hệ nhân viên kĩ thuật đến để kiểm tra và khắc phục.

Cánh gió điều hòa bị nứt, vỡ biến dạng

Hiện tượng này thường gặp ở những chiếc điều hòa Midea đã dùng lâu năm. Nếu bạn để cánh gió đứng yên thì sẽ không có tiếng ồn, còn khi để cánh gió di chuyển tự động thì máy lại phát sinh tiếng ồn rất lớn.
Nguyên nhân ở đây là cánh cửa gió điều hòa đã bị nứt hoặc vỡ. Nếu cánh gió chỉ bị nút ít thì bạn có thể dùng các loại keo chuyên dụng để gắn lại. Còn nếu bị vỡ thì chúng ta sẽ cần liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để dược hỗ trợ.

Quạt gió bám bụi

Quạt dàn lạnh sẽ rất dễ bị bám bụi. Khi đó, lượng bụi bám trên quạt sẽ khiến quạt chạy bị dung lắc và gây ra tiếng ồn và giảm khả năng làm mát của máy.Bạn có thể tự vệ sinh máy bằng cách:
 • Dùng tô vít tháo vỏ mặt trước của máy điều hòa
 • Tháo lưới lọc ra và vệ sinh bằng nước sạch
 • Dùng khăn ướt vệ sinh quạt dàn lạnh và các bộ phận bên trong
 • Lau khô và lắp lại thiết bị
Tuy nhiên, nếu bạn không biết nhiều về kỹ thuật thì có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian hoạt động thì bụi bặm sẽ tích luỹ dần vào điều hòa Midea. Làm tắc nghẽn quạt hoặc đường ống dẫn gây ra những tiếng ồn khó chịu.
Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất Midea, người dùng nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho điều hòa Midea trong quá trình sử dụng. Tuỳ vào tần suất mà thời gian nên là từ 4–6 tháng, đảm bảo điều hòa hoạt động êm ái, không khí trong phòng luôn sạch sẽ.
Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ còn giúp bạn sớm phát hiện ra lỗi khi máy gặp sự cố để xử lý kịp thời. Tránh trường hợp hư hỏng nặng không thể khắc phục được sẽ rất đáng tiếc.
__________________________________________
Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc.
Quý vị có thể tham khảo thêm phần đánh giá điều hòa của các thương hiệu khác thông qua mục tìm kiếm.
Facebook Comments
Đánh giá bài viết